Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”

 

Trên trang nhất tờ China Daily ngày 23/2/2014 đã đăng tải bài viết với tựa đề “Surfing the Hallyu Wave” (Làn sóng Hàn Quốc) đưa ra thông tin về sự phân bố độ tuổi của người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc ngày một mở rộng
Cụ bà 88 tuổi là fan của Lee Min Ho

Mới đây trang Kdrama dẫn nguồn tin báo Hồng Kông về “hội chứng Hallyu” (làn sóng Hàn Quốc) trong đó đề cập đến sự phổ biến của các bộ phim truyền hình Hàn tại xứ Hoa.

Trên trang nhất tờ China Daily ngày 23/2/2014 đã đăng tải bài viết với tựa đề “Surfing the Hallyu Wave” (Làn sóng Hàn Quốc) đưa ra thông tin về sự phân bố độ tuổi của người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc ngày một mở rộng. Đó không chỉ là những cô gái trẻ trong độ tuổi thiếu niên hay tuổi đôi mươi mà ngay cả những phụ nữ lớn tuổi cũng thích xem phim Hàn.

1393995414 sao han 3  Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”
Lee Min Ho được hâm mộ sau vai diễn Kim Tan trong The Heirs

Một phụ nữ Hồng Kông gần đây đã đi đến một bữa tiệc sum họp gia đình để mừng sinh nhật thứ 88 của bà ngoại. Bà ngoại đã nói với đứa cháu của mình: “Hãy nói với bà rằng Lee Min Ho chưa bao giờ nhận bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào. Lee Min Ho phải là một vẻ đẹp tự nhiên”.

1393995744 untitled 3 Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”

1393995744 untitled 2 Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”
Những tấm hình từ quá khứ đến hiện tại của Lee Min Ho có thể chứng minh cho cụ bà 88 tuổi “chàng Kim Tan của The Heirs” có phẫu thuật thẩm mỹ hay không

Đòi tự vẫn vì người yêu không bằng Do Min Joon

Do Min Joon là tên của nhân vật nam chính – người ngoài hành tinh sống trên trái đất hơn 400 năm của bộ phim truyền hình tâm lý giả tưởng Hàn Quốc Vì sao đưa anh tới. Cơn sốt mang tên Do Min Joon đang làm khuấy đảo cuộc sống của nhiều khán giả trẻ tuổi tại Hồng Kông.

1393995414 sao han 4  Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”

Nhân vật Do Min Joon tạo cơn sốt mới tại Hồng Kông, sau Kim Tan

Câu chuyện tưởng như đùa nhưng có thật đã diễn ra trên đường phố Hồng Kông thời gian qua chỉ vì quá cuồng nhân vật trong phim Hàn.

Tối ngày 26/2 vừa qua, trên đường phố Bắc Khê, thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, một cặp đôi yêu nhau cãi vã xung quanh chuyện cô gái chê người yêu mình không được bằng Do Min Joon. Chàng trai không đồng tình với quan điểm của người yêu khiến cô này có ý định đòi tự vẫn ngay lúc đó.

Cô gái trèo lên lan can của chiếc cầu, đòi nhảy xuống trong sự chú ý của nhiều người xung quanh. Công an địa phương phải tới hiện trường ngay khi được cấp báo. Sau đó phải mất 2 tiếng đồng hồ, họ mới khuyên can được cô gái này bỏ ý định tự tử.

Bà bầu suýt chết vì bắt chước phim Hàn

Cơn sốt bộ phim Vì sao đưa anh tới khiến nhiều khán giả và ngay cả ngôi sao xứ Trung cũng bắt chước theo nhiều chi tiết trong phim. Tuy nhiên, vì quá cuồng phim Hàn mà một bà bầu 8X người Hồng Kông đã suýt sảy thai.

Cô gái sắp làm mẹ này đã không lường trước được hậu quả của việc học theo cách ăn gà rán uống bia hơi lạnh như nhân vật Cheon Song Yi trong phim Vì sao đưa anh tới. Đây vốn là một chi tiết được nhắc lại nhiều lần như một thói quen sinh hoạt của nhân vật nữ chính. Tuy nhiên, vì vừa xem phim Hàn thâu đêm vừa ăn gà rán, uống bia hơi nên bà bầu 8X Trình Hân đã phải nhập viện cấp cứu.
1393995414 sao han 5  Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”

Nhân vật Cheon Song Yi trong phim Vì sao đưa anh tới có thói quen ăn gà rán uống bia hơi lạnh

Trước đó, một cặp đôi yêu nhau người Hồng Kông cũng học theo thói quen ăn gà rán uống bia hơi vào lúc trời lạnh, cuối cùng phải nhập viện vì viêm tuyến tụy cấp tính.

Fan cuồng đeo bám mọi lúc

Nam ca sỹ kiêm diễn viên Jang Geun Suk đã phải hủy lịch trình ban đầu và về nước sớm hơn dự định vì không thể chịu nổi những fan cuồng ở Hồng Kông. Anh liên tục ca thán trên trang cá nhân vì việc bị fan cuồng đeo bám mọi lúc mọi nơi trong tour diễn 11/8/2012 tại Thượng Hải.
1393995414 sao han 1  Fan cuồng Trung Quốc và “hội chứng Hallyu”

Jang Geun Suk đã phải hủy lịch trình vì quá mệt mỏi với fan cuồng

Bám sát sau xe thần tượng có thể gây tai nạn nguy hiểm tính mạng, nhưng nhóm người này vẫn bám theo Jang Geun Suk trên mọi lịch trình, ngay cả khi ăn, anh cũng không được yên. Cảm thấy bị xâm phạm đời tư quá nhiều, ngôi sao xứ Kim chi đã lên tiếng chỉ trích những thành phần này trên trang cá nhân nhưng không hiệu quả. Cuối cùng anh phải về Hàn Quốc sớm vì quá mệt mỏi.
Tiểu Nhi (Khampha

 

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>