Minh béo trải lòng sau scandal “sàm sỡ”

 

“Bản thân tôi tự nhủ, cha mẹ đã sinh ra mình có một hình hài hoàn chỉnh, là một công dân tốt thì tại sao vì một chuyện rẻ tiền đó mình lại tự tử” – chia sẻ.

Suốt những ngày qua, scandal tố Minh béo gạ tình, sàm sỡ đàn em trong showbiz Việt là chủ đề được bàn tán trên khắp các mặt báo lớn nhỏ. Không chỉ một cá nhân mà liên tiếp sau đó nhiều người “được cho là” và “tự nhận” là nạn nhân của vụ việc đã lên tiếng.

Quyết định im lặng, Minh béo đã nhờ đến luật sư đứng ra đại diện về mặt phát ngôn và pháp lý để trả lời toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc.

Gặp anh tại sân khấu riêng mang tên Sao Minh béo tại TP.HCM, danh hài vẫn giữ phong độ như thường thấy với nụ cười tươi. Câu chuyện với Minh béo rất tự nhiên và cởi mở vì anh đã sẵn sàng để nói với tất cả khán giả yêu quý của mình một lần cho trọn.

Tôi vừa hồi hộp, vừa thấy thú vị

Thấy anh gầy và đen đi nhiều, hình như anh cũng mất ăn mất ngủ vì scandal thì phải?

Có những bài báo trong thời gian qua nói rằng Minh béo thất thần vì scandal nhưng thực chất tôi chỉ mệt vì lịch quay dày đặc. Suốt thời gian qua tôi đã giảm cân vì lo làm các chương trình, quay phim và chuẩn bị ra mắt sân khấu này.

Riêng với chương trình Lục lạc vàng tôi phải “dãi nắng dầm mưa” để quay hình suốt 12 ngày qua với tâm lý rất thoải mái. Trong đoàn mọi người rất lo sợ mình sẽ suy sụp mà mất ăn mất ngủ nên không cho sử dụng điện thoại đọc các thông tin trên mạng. Tuy nhiên, tôi thậm chí còn đọc trước thông tin và đưa cho mọi người xem cùng.

1393782466 minh beo 3 Minh béo trải lòng sau scandal sàm sỡ

Minh béo thản nhiên và thẳng thắn đối diện với những scandal

Đối diện với scandal đình đám đầu tiên trong sự nghiệp, mọi người thấy anh điềm tĩnh lắm?

Thật ra thì tôi cũng không điềm tĩnh được đến mức như vậy đâu. Suy xét cho kĩ, tôi thấy bạn ấy khá thông minh và chắc chắn đằng sau có người tư vấn khá kĩ vì nếu tố một người thường xuyên có scandal sẽ không được quan tâm nhiều như Minh béo.

Bản thân tôi tự nhận mình may mắn khi được khán giả từ Nam chí Bắc và cả ở hải ngoại luôn dành cho nhiều tình cảm yêu mến. Do đó, khi scandal nổ ra chắc chắn mọi người sẽ sốc hơn bình thường và màn kịch này quá hoàn hảo. Minh béo khẳng định các bạn đã thành công vì khán giả biết tôi là chuyện thường còn biết đến bạn ấy mới là điều quan trọng.

Tôi quan niệm người có tài phải có đức nữa chứ không phải là trà đạp lên những luân thường đạo lý để đạt mục tiêu của mình. Nhưng từ sau scandal mỗi khi ra sân khấu dường như khán giả dành nhiều sự an ủi, chia sẻ và khích lệ cho tôi hơn. Minh béo không trốn tránh sự việc mà sẵn sàng đối diện, sẵn sàng chia sẻ với khán giả khắp mọi nơi.

Tôi cũng chắc chắn sẽ không phụ sự tin tưởng, tình cảm mà khán giả dành cho mình. Dĩ nhiên, tôi cũng không để những chuyện này chi phối cuộc đời mình vì sự nghiệp được gây dựng 13 năm qua không lẽ bị đạp đổ chỉ trong một phút.

Thêm một điều nữa là tôi không muốn đôi co trên báo chí vì nếu làm vậy vô tình cũng đang PR cho những bạn trẻ đó. Ngay cả khi mọi người chửi việc bạn ấy hát show phòng trà cũng là quảng cáo cho họ mà thôi. Trào lưu bây giờ là cứ hễ lên báo nhiều là đã nổi tiếng rồi.

Nhưng nó cũng ít nhiều khiến cuộc sống và gia đình anh xáo trộn?

Thật ra mọi chuyện cũng không có biến động gì chỉ có điều khác biệt duy nhất đó là ngày tôi quay về Sài Gòn có khá nhiều người theo dõi, chụp hình, đưa những gì riêng tư nhất của mình lên báo. Điều đó khiến tôi bất ngờ vì lần đầu tiên mình được sống trong cảm giác vừa hồi hộp, vừa thú vị.

Cũng qua sự việc lần này, tôi thấy nhiều bạn sống a dua lắm. Khi cơ quan chức năng làm việc, các bạn lại lẳng lặng gỡ hết những thông tin đó trên trang cá nhân xuống và nín thinh. Tất cả những sự việc đó mọi người đều thấy rõ ràng hết. Nếu như tôi đi giải thích với từng người thì biết bao nhiêu cho đủ. Rất nhiều khán giả ở Mỹ, Úc… đều nhắn tin động viên tôi đừng để tâm đến chuyện đó. Tôi nghĩ khán giả bây giờ thông minh lắm. Nếu có làm mình mới sợ vì khi ra pháp luật là phải làm việc với nhau bằng nhân chứng, vật chứng chứ không thể nói suông.

Sau sự việc xảy ra trên cộng đồng mạng có khá nhiều ý kiến trái chiều, vậy khi đi diễn anh có bị khán giả của mình quay lưng?

Chưa bao giờ tôi gặp những phản ứng nào như thế của khán giả, trừ trên cộng đồng mạng mà thôi. Tôi cũng không có nhiều thời gian để theo dõi từng bình luận hay những luồng dư luận đó mà để mọi người tự cảm nhận. Đến bây giờ, thậm chí có những khán giả từng chửi mình lại quay lại xin lỗi, đồng cảm và động viên mình nhiều hơn.

1393782466 minh beo 2 Minh béo trải lòng sau scandal sàm sỡ

Bên cạnh anh luôn có những khán giả, đồng nghiệp ủng hộ

Trong sự việc của anh, không chỉ có một cá nhân mà rất nhiều người đồng loạt lên tiếng. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi thực sự hơi bất ngờ vì chuyện này nhưng sau khi kiểm tra, suy xét kĩ thì thấy phong trào a dua hiện nay nhiều lắm. Nhiều chuyện hôi của đã được báo chí phản ánh suốt thời gian qua. Nếu trong sự việc của tôi, có ai đứng ra bênh vực chắc chắn nó cũng bị chìm vào quên lãng.

Nhưng ngược lại nếu nói mình là nạn nhân lập tức sẽ được quan tâm nhiều hơn. Thậm chí có những bạn còn nói lại nguyên văn những điều bạn đầu tiên nói, đó có phải là copy không? Các bạn muốn thu hút sự quan tâm trên trang cá nhân của mình nên nghĩ rằng muốn nói gì thì nói. Chính vì thế, tôi chỉ đưa người đầu tiên ra để nói cho tất cả các bạn trẻ chứ không ám chỉ riêng một cá nhân.

Ngày hôm nay, khi chuẩn bị đứng trước khán giả, tôi có đủ bằng chứng, vật chứng để kiện và hoàn toàn có thể khiến các bạn ngồi tù. Tôi sẽ cho các bạn cơ hội để sửa sai vì các bạn còn trẻ lắm. Nếu như các bạn chửi tôi, tôi chửi lại rõ ràng tôi bằng vai với họ rồi. Tôi là đàn anh của các bạn. Tôi sẵn sàng tha thứ nhưng nếu những ngày sắp tới bạn ấy còn nói những điều phi lý, sai sự thật, không có chứng cớ thì lúc đó đừng trách tôi.

Trong một bài phỏng vấn trên báo chí, nhân vật đầu tiên tố Minh béo còn chia sẻ rằng anh có gọi điện để hai bên có những thỏa thuận để sự việc nhanh chóng chìm xuồng?

Tôi nghĩ trong trường hợp này thì ai nói cũng có thể được. Tôi cũng có thể nói bạn ấy đã gọi điện cho tôi thì mọi người có tin không? Hoặc giả, bạn ấy còn tìm đến tôi để điều đình, rồi cả hai bắt tay nhau tạo scandal này… Nhưng tất cả chỉ là giả thiết vì tôi không bao giờ nói sai sự thật. Tôi nghĩ nếu có bằng chứng thì bạn ấy đã thưa kiện tôi chứ không chỉ nói đổng lên vậy. Thời gian đầu khi đăng lên facebook bạn ấy đã gỡ lên gỡ xuống mà không dám ra mặt.

Tôi dại gì mà đi tự tử

Nhiều người thấy rằng việc anh mời luật sư rất đúng thời điểm và sáng suốt để giải quyết sự việc lần này?

Thật sự bản thân tôi không muốn mời luật sư đâu vì mình chưa bao giờ dính dáng đến pháp luật. Nhưng tại sao tôi phải làm vì đó là bảo vệ danh dự của mình, để khán giả không hiểu lầm. Tôi cũng không xác định mời luật sư là lấy tiếng để răn đe đâu mà phải tìm hiểu ngọn ngành của sự việc và có bằng chứng để mình nói với báo chí, khán giả.

Khi đã có đầy đủ chứng cứ tôi muốn dập tắt ngọn lửa này và không để cho nó bùng lên nữa hay lan rộng ra. Chính các bạn đang làm cho sự việc xấu đi, không đúng sự thật và làm cho khán giả phân vân. Tôi chỉ mong khán giả hãy tin vào sự thật vì kim trong bọc tự khắc sẽ lòi ra.

1393782466 minh beo 4 Minh béo trải lòng sau scandal sàm sỡ

Điều mà anh mong muốn lớn nhất là khán giả hãy tin vào sự thật

Vậy có khi nào trong suốt quãng thời gian qua anh cảm thấy mình bị mất tinh thần?

Minh béo cảm thấy rất tự tin và mạnh mẽ nhưng hình như những người bên cạnh mình hơi yếu đuối thì phải. Thậm chí có những thầy dạy Minh béo trong trường nghệ thuật đã gọi điện và dặn mình rằng: Con ơi những chuyện này con đừng quan tâm, đừng có tự tử nhé. Khi đó, bản thân tôi tự nhủ cha mẹ đã sinh ra mình có một hình hài hoàn chỉnh là một công dân tốt thì tại sao vì một chuyện rẻ tiền đó mình lại tự tử. Nếu Minh béo có làm chuyện đó có phải nó lãng xẹt lắm không.

Tuy nhiên, nếu bản thân tôi không phải là con người mạnh mẽ có lẽ tôi sẽ đi vào bế tắc hoặc là trốn đi xa, hoặc tắt máy và xấu nhất là có thể tự tử. Qua sự việc lần này tôi cảm thấy mọi người còn quan tâm, yêu thương và đó là điều thật sự hạnh phúc.

Anh có nghĩ chuyện tố anh lần này ngoài việc bôi nhọ tên tuổi còn có mục đích khác?

Trong sự việc lần này, theo cảm quan của tôi thì khi họ dựng lên màn kịch này không chỉ là để chỉ trích Minh béo mà có thể có mục đích ngầm là muốn dẹp sân khấu này. Với tôn chỉ ‘sân khấu vì từ thiện, điện ảnh vì cộng đồng’. tôi nghĩ Minh béo không thể chết được khi khán giả vẫn còn quan tâm. Khán giả vẫn còn đến có nghĩa là tôi và sân khấu vẫn còn sống được.

Khi mở sân khấu này tôi không phải vì tiền mà muốn hướng đến đối tượng bình dân để họ cũng được quyền thưởng thức nghệ thuật và lấy số tiền đó đi làm từ thiện. Vậy thì tại sao lại vùi dập một sân khấu mới như thế? Chính vì thế mà thời gian tới tôi càng nỗ lực làm nhiều vở kịch mới hơn trong đó có vở Một xác hai mạng. Tôi sẽ vận dụng chính những oan ức của mình thời gian qua để diễn vai diễn này được tốt hơn.

Qua sự việc lần này sẽ không có ít người thắc mắc về giới tính thật sự của Minh béo. Bản thân anh nghĩ sao về điều này?

Trong cuộc sống của mình Minh béo đã trải lòng với khán giả rất nhiều chuyện, có thể là từ A đến gần Z và phần còn lại tôi xin giữ lại cho riêng mình điều đó chắc chắn sẽ thú vị hơn. Có lẽ chỉ có gia đình, bạn bè thân và người yêu của tôi biết chuyện này mà thôi. Tôi cũng tự hỏi đâu phải ai có vợ rồi cũng là đàn ông đâu. Thậm chí có nhiều người có vợ rồi vẫn là gay đó thôi.

Xã hội đang công nhận những người thuộc giới thứ 3 vì họ làm được rất nhiều việc có ích. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ có ý tưởng kì thị hay phân biệt ai hết. Một ngày nào đó biết đâu tôi sẽ gửi đến các bạn tấm thiệp cưới. Có thể Minh béo sẽ lấy vợ hoặc lấy chồng mà cũng có thể là độc thân mãi mãi.

Nhiều người cứ nghĩ Minh béo 38 tuổi mà chưa có vợ chắc chắn là bị gay rồi nhưng tôi lại thấy, có khi 53 tuổi người ta vẫn là gay được mà.

1393782466 minh beo 1 Minh béo trải lòng sau scandal sàm sỡ

Cindy Thái Tài – người công khai ủng hộ Minh béo suốt thời gian qua

Điều mà anh cảm thấy thấm thía nhất từ scandal này?

Tôi cảm thấy các bạn đang nóng vội, đang cố gắng tìm mọi cách để đạt được mục đích của mình. Các bạn chỉ là những ca sĩ hát lót vì muốn bước nhanh đến sự nổi tiếng nên sẵn sàng tìm mọi cách vươn lên qua scandal này mà không cần nghĩ đến người khác. Khi các bạn xác định đạp đổ lên người khác để sống thì chính những người đàn anh, đàn chị trong nghề sẽ nhìn các bạn với ánh mắt khác. Tôi nghĩ các bạn khó mà làm nghề lắm.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ thẳng thắn!

Tuấn Nguyễn (Khampha)

 

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>