Ngày ấy, bây giờ của 3 diễn viên kungfu nhí

 

Xuất thân con nhà võ, với gương mặt sáng và khả năng diễn xuất bẩm sinh, Thích Tiểu Long được xem là ngôi sao võ thuật nhỏ tuổi thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

Thích Tiểu Long

Tên thật Trần Tiểu Long, vừa mới biết đi đã được cha dẫn lên Thiếu Lâm tự tham thiền bái Phật, hai tuổi rưỡi chính thức trở thành Phật tử, được sư phụ đặt pháp danh Thích Tiểu Long. Từ ngôi chùa nổi tiếng này, cậu bé Thích Tiểu Long bước chân sang lĩnh vực điện ảnh, tham gia bộ phim đầu tiên Tiếu lâm tiểu tử (hay Cơn lốc tiểu tử) vào năm 1994, lúc vừa tròn 6 tuổi.

3 tieu kungfu ngay ay bay gio 1 Ngày ấy, bây giờ của 3 diễn viên kungfu nhí
Thích Tiểu Long năm nay 26 tuổi.

Xuất thân con nhà võ, với gương mặt sáng và khả năng diễn xuất bẩm sinh, Thích Tiểu Long được xem là ngôi sao võ thuật nhỏ tuổi thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Bắt cặp cùng chàng mập tí hon Hác Thiệu Văn, Thích Tiểu Long làm mưa làm gió trong nhiều bộ phim đạt doanh thu kỷ lục thời ấy. Chỉ riêng năm 2002, anh đóng đến 11 phim và trong năm này, anh quyết định tạm ngưng sự nghiệp diễn xuất để sang Mỹ du học.

Năm 2008, 20 tuổi, Thích Tiểu Long trở lại phim trường. Tuy nhiên, con đường nghệ thuật không còn may mắn như trước, khiến cái tên Thích Tiểu Long cũng nhạt dần. Tác phẩm truyền hình gần đây nhất của anh là Vô địch Thiết Kiều Tam.

Tào Tuấn

Năm 1997, khi mới 9 tuổi, Tào Tuấn khuấy đảo màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với hình ảnh cậu nhóc hòa thượng nhí Khai Tâm trong bộ phim truyền hình Singapore Chân mệnh tiểu hòa thượng, đoạt giải thưởng Diễn viên triển vọng tại LHP truyền hình châu Á.

3 tieu kungfu ngay ay bay gio 2 Ngày ấy, bây giờ của 3 diễn viên kungfu nhí
Tào Tuấn năm nay cũng 26 tuổi.

Liên tiếp sau đó, anh đóng nhiều bộ phim khác như Cầu mây một bước vuột giang sơn, Hiệp nữ phá thiên quan, Huyện quan 9 tuổi, Huyền thoại Na Tra, Thần đồng tiểu Cam La, Bảo Liên đăng… Mặc dù chưa từng học võ nhưng trên phim, Tào Tuấn hóa thân rất chân thật hình ảnh một tiêu kungfu có võ công cao cường.

Trưởng thành theo từng vai diễn, mặc dù tên tuổi không còn nóng như thời nhỏ nhưng Tào Tuấn vẫn gắn bó với phim trường, trung bình mỗi năm một phim. Bây giờ, cậu bé hòa thượng nhí năm xưa đã là một chàng trai 26 tuổi đẹp trai, gần đây tham gia các phim Thiếu Lâm tự truyền kỳ 3, Chiếc điện thoại ma quái 2…

Tạ Miêu

Được cha mẹ cho đi học múa ở Cung thiếu nhi Bắc Kinh nhưng cậu bé Tạ Miêu lại bị lớp võ thuật bên cạnh hấp dẫn. Khi đạo diễn Hong Kong Vương Tinh đi tìm diễn viên nhí cho bộ Tân Thiếu Lâm ngũ tổ, Tạ Miêu được dẫn đến giới thiệu. Chỉ với vài đường quyền, anh được chọn đóng vai Hồng Văn Định – con trai Hồng Hy Quan (Lý Liên Kiệt thể hiện). Năm đó anh mới 9 tuổi.

Tạ Miêu may mắn được đóng chung với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Châu Nhuận Phát trong Đỗ thần 2, với Ngô Mạnh Đạt trong Tiểu phi hiệp và tiếp tục đóng vai cha con với Lý Liên Kiệt trong phim Lá thư gửi cho cha.

3 tieu kungfu ngay ay bay gio 3 Ngày ấy, bây giờ của 3 diễn viên kungfu nhí
Tạ Miêu năm nay vừa tròn 30 tuổi.

Năm 1995, sau khi hoàn thành Lá thư gửi cho cha, Tạ Miêu chia tay màn ảnh, trở lại với việc học và theo đuổi niềm đam mê thể thao, giành được rất nhiều giải thưởng wushu với các môn sở trường như quyền thuật, kiếm thuật và thương thuật. Năm 2008, Tạ Miêu trở lại trường quay tham gia bộ phim điện ảnh Đoạt tiêu với tư cách khách mời. 2 năm sau đó, anh mới chính thức quay về làng giải trí qua các phim truyền hình Thiếu Lâm tự truyền kỳ 2, Đại mạc phong vân, Người phụ nữ của vua, Bát quái tông sư, Quá hiệp Âu Dương Đức và mới nhất là Anh hùng đánh giặc Hốt Tất Liệt.

Theo Tri thức
 

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>