Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

 
Đạo diễn:  Francis Lawrence
Diễn viên:
Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Phiêu Lưu, Phim Viễn Tưởng
Quốc gia:
Mỹ
Thời lượng:
146 Phút
Nội dung phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa:The Hunger Games: Catching Fire được đạo diễn bởi Francis Lawrence, kịch bản của Simon Beaufoy và Michael DeBruyn, chuyển thể từ tiểu thuyết Catching Fire của Suzanne Collins.

Cuốn sách là phần hai trong bộ ba tiểu thuyết luôn có mặt trong danh sách Sách bán chạy nhất của The New York Times, USA Today và Publishers Weekly kể từ khi được phát hành vào tháng 9-2008.

Stephen King đã dùng từ “gây nghiện” để miêu tả về cuốn sách này trên tạp chí Entertainment Weekly, còn “thật sửng sốt” là nhận xét của Stephenie Meyer trên website của cô.

7 Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

Trên mảnh đất hoang tàn đổ nát đã từng là Bắc Mỹ, hàng năm đều diễn ra một cuộc đấu gọi là Trò chơi sinh tử (Hunger Games) – và cô gái 16 tuổi Katniss (Jenifer Laurence) chỉ có một cơ hội rất mong manh để có thể chiến thắng các đối thủ đáng sợ còn lại.

Cũng giống như mọi nơi khác ở đất nước Panem, Katniss sống tại 1 trong 12 quận dưới sự cai trị và điều hành của Capitol – nơi mà sau nhiều thập kỷ chiến tranh, bất ổn, bệnh dịch, thiên tai – bộ máy lãnh đạo đang ra sức đàn áp dân chúng dưới một chế độ độc tài khắc nghiệt.

Hàng năm, vào ngày thu hoạch, mỗi quận phải chọn ra một cặp nam nữ thanh niên, hoặc bằng bốc thăm, hoặc tự nguyện để dại diện cho quận của mình tham gia vào cuộc chiến khát máu do Chính quyền tổ chức với mục đích vừa để giải trí, vừa để khuếch trương quyền lực. Nó đồng thời mang lại cho cư dân đói khổ nơi đây những tia hy vọng mong manh để bấu víu.

8 Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

Đó chính là Đấu trường sinh tử – một cuộc quyết đấu của 24 chiến binh trẻ tuổi – được gọi là “Vật hiến tế”, sẽ được truyền hình trực tiếp trên tivi cho đến khi nào chỉ còn lại một người duy nhất sống sót… Một khi đã đặt chân vào đó, Katniss sẽ không còn đường quay trở lại.

Vào ngày đó, ở quận 12, một sự việc không thể lường trước được đã xảy ra: Primrose – em gái của Katniss – người mà Katniss đã chăm sóc và nuôi nấng trong suốt cả cuộc đời mình – đã bị lựa chọn để tham gia cuộc đấu. Katniss đã dũng cảm tình nguyện nhận nhiệm vụ này thay cho em gái.

Và ngay lập tức, Katniss và người đồng đội mới của cô, Peeta Mellark – con trai của người thợ làm bánh mỳ – đã được giao cho Capitol để tiến hành luyện tập, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến khôn khoan nhượng với những “Vật hiến tế” nhẫn tâm khác đến từ các quận giàu có hơn và đã được đào tạo kỹ lưỡng cho cuộc chiến quyết định cả đời của họ.

Trong những ngày tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của Haymitch Abernathy nghiện rượu – nhà cựu vô địch năm trước, Katniss sẽ phải mài sắc bản năng, cải thiện khả năng bắn tên, tập trung sức mạnh và ý chí của mình vào nhiệm vụ trước mắt: bằng bất cứ giá nào cũng phải sống sót trở về.

9 Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

The Hunger Games: Catching Fire bắt đầu khi Katniss Everdeen an toàn trở về nhà sau chiến thắng tại cuộc đấu Trò chơi sinh tử lần thứ 74 được tổ chức thường niên cùng Peeta Mellark. Chiến thắng này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ lại gia đình và bạn bè phía sau để lên đường tham gia “Chuyến đi của những người chiến thắng” cùng các quận khác.

Trong quá trình đó, Katniss cảm nhận thấy một cuộc nổi loạn sắp diễn ra, nhưng Capitol vẫn nắm quyền quyển soát khi Tổng thống Snow chuẩn bị cho Trò chơi sinh tử lần thứ 75 (The Quarter Quell) – cuộc đấu sẽ thay đổi Panem mãi mãi.

10 Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

Phần đầu của loạt phim The Hunger Games đã thu về hơn 408 triệu USD doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ, và gần 700 triệu USD trên toàn thế giới. Bộ tiểu thuyết mới đây đã vượt qua Harry Potter để trở thành loạt sách bán chạy nhất mọi thời đại trên Amazon.

The Hunger Games bán được 3.8 triệu bản DVD và Blu-ray trong tuần đầu tiên phát hành, tiếp tục giữ tốc độ đó và trở thành đĩa phim có doanh thu cao đứng thứ 13 tại Bắc Mỹ mọi thời đại.

Hiện tại, các phần cuối là The Hunger Games: Mockingjay Part I và The Hunger Games: Mockingjay Part II đã lên kế hoạch phát hành lần lượt ngày 21 tháng 11 năm 2014 và 20 tháng 11 năm 2015.

11 Phim Đấu Trường Sinh Tử 2: Bắt Lửa

Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết được yêu thích trên toàn thế giới, ngay từ trước khi ra mắt phần đầu tiên, The Hunger Games đã được kỳ vọng sẽ đạt được thành công. Và phiên bản điện ảnh của cuốn tiểu thuyết do Suzanne Collins viết đã thu về hơn 80 triệu USD doanh thu phòng vé chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt.

 

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>